Phòng thu có làm nhạc nền ( beat nhạc) để hát không?

Chúng tôi nhận cover nhạc, phối mới ca khúc theo nhu cầu của khách hàng.

Cover nhạc nghĩa là gì?

Nếu khách hàng tìm kiếm Beat trên mạng không có, hoặc chất lượng nhạc không tốt, cũng có thể khách hàng muốn kiếm beat nhạc để phù hợp với giọng hát mình, cho tốp ca… Khách hàng chỉ cần gửi tên bài hát muốn đặt làm beat, chúng tôi sẽ “sao chép” (phối lại) y chan bài hát đó, với mức độ giống bản gốc lên đến 99%.

Tại sao không "tách" ca sĩ khỏi bài hát mà phải phối lại?

Bản nhạc đã sản xuất ra thành phẩm, được phát hành rộng rãi, file nhạc là  video, mp3, wave… nên không thể tách lời ca sĩ được, nói cho dễ hiểu, khi trái chanh đã pha thành ly nước chanh, không thể lấy lại quả chanh nguyên vẹn như ban đầu được! Hiện nay, cũng có thủ thuật tách ca sĩ hát ra khỏi bài hát, nhưng lời hát vẫn còn “vang vang” đâu đó (rất nhỏ) và chất lượng nhạc không tốt.

Phối bản nhạc theo phong cách mới là gì?

Nếu khách hàng cần beat nhạc “Không đụng hàng” hoặc muốn beat nhạc sử dụng cho chương trình âm nhạc riêng biệt, cũng có thể phối Remix, liên khúc… Tất cả những điều đó được gọi là “làm mới” hay là phối mới ca khúc.

Tôi có sáng tác, phòng thu có làm nhạc beat được không ?

Khách hàng có thể gửi file ghi âm, nếu chuyên nghiệp hơn, khách hàng gửi sheet nhạc (Văn bản nhạc có lời và nốt nhạc) cho phòng thu. Khách hàng trình bày ý tưởng cần phối, sau đó phòng thu dựa vào yêu cầu đó sẽ phối ra bản nhạc beat hoàn chỉnh.

Thu âm cần chuẩn bị gì?

Khách hàng cần có nhạc beat sẵn, có thể gửi beat qua email, hoặc chép mang theo USB có beat nhạc sẵn khi đến thu âm. Phòng thu không cung cấp beat free cho khách hàng. Nếu khách hàng không có beat, có thể đặt hàng để phòng thu tiến hành phối nhạc, giá cả cao hay thấp phụ thuộc vào yêu cầu mà khách hàng đặt.

Thu âm tính theo giờ, hay theo bài?

Hiện tại, phòng thu chúng tôi tính tiền theo bài, nghĩa là thu âm đến khi nào khách hàng ok thì thôi. Lưu ý: Không vì vậy mà khách hàng thoải mái đến phòng thu vừa tập, vừa hát hoặc sau khi thu xong, không kiểm tra lại bản thu mà sau đó đến thu đi thu lại nhiều lần, trong nhiều ngày. Để tránh lãng phí thời gian, khách hàng cần tập dợt trước khi đến thu âm.

Thu âm tính tiền như thể nào khi số lượng người hát nhiều?

Dựa vào độ dài ngắn ca khúc, số lượng người hát chính, hát phụ, hát bè mà phòng thu tính tiền. Chi phí dựa theo thời gian mà chúng tôi bỏ ra khi thu và sau khi ra thành phẩm hoàn chỉnh. Chi phí thu âm với mức giá đơn ca thấp nhất (không bè) là 400k/1 bài. Chi phí có thể dao động cao hơn 400k/1 bài tùy theo các điều đã nêu ở trên.

Thu âm có giảm giá, hay chương trình khuyến mãi nào khác?

Nếu khách hàng thu nhiều bài, hoặc vừa thu âm, vừa đặt làm nhạc… hoặc khách hàng đặt gói thu âm cho dịch vụ của công ty, đọc lời thoại, đọc quảng cáo… Dựa vào đó, chúng tôi sẽ tính lại chi phí cho phù hợp.

Phòng thu có nhận quay clip khi thu?

Hiện tại chúng tôi không có dịch vụ này.

Khóa học ngắn hạn là gì?

Chúng tôi nhận đào tạo các khóa học về hòa âm ca khúc nhạc nhẹ, phối khí trên máy tính, chép nhạc… cho đối tượng là những người yêu âm nhạc, các giáo viên, người làm nhạc tự do, hoặc có dự định mở phòng thu âm…

Học hòa âm, phối khí cần chuẩn bị gì?

Thứ nhất, các anh/chị có nhu cầu học cần biết qua âm nhạc căn bản, biết sử dụng ít nhất là đàn keyboard (Không cần đánh giỏi). Thứ hai, cách anh/chị cần trang bị laptop hoặc máy tính bàn (pc) có cài hệ điều hành từ win 10 trở xuống, mua interface (Sound card), loa kiểm âm hoặc headphone kiểm âm, keyboard control, dây cắm các thứ… các phần còn lại, cài đặt thế nào, sử dụng ra sao thì khi đến học, anh/chị sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Tại sao phải sử dụng hệ điều hành windows, các thiết bị mua ở đâu?

Hiện tại, phòng thu của chúng tôi sử dụng chương trình của windows và các phần mềm phối chỉ phù hợp với win mà thôi, nếu anh/chị không sử dụng win thì không thể tham gia khóa học được. Các thiết bị có thể mua sau khi học xong, hoặc trong quá trình học và thực hành cũng nên mua để sử dụng cho quen từ từ.

Khóa học có đào tạo online, vì tôi ở xa nơi học?

Tiếc là chúng tôi chưa có kế hoạch dạy online, nếu anh/chị ở xa có thể chọn học cuối tuần, tùy theo lịch làm việc của anh/chị.

Người dạy là ai, có kinh nghiệm gì?

Người trực tiếp giảng dạy, ngoài khả năng chuyên môn về âm nhạc, cái mà anh/chị cần là KINH NGHIỆM. Chúng tôi không đi sâu vào lý thuyết, vì rất mất thời gian để tiếp thu và đối tượng học cũng ít có nhu cầu học như vậy. Đại đa số các anh/chị cần học nhanh và thực hiện liền, nên chúng tôi đi sâu vào thực hành, trực tiếp cầm tay chỉ việc, anh/chị có thể yên tâm sau khi học về là ứng dụng làm ngay.